Thiết kế không gian nội thất xanh tươi trong nhà phố

Những chiếc chậu đủ với đủ kiểu dáng, màu sắc, vật liệu,… xếp trên từng bậc thang là minh chứng cho vẻ đẹp khi trồng thảo mộc để trang trí.

Để có được một trong nhà phố không hề khó. Bạn hãy tham khảo các ý tưởng dưới đây để tự tạo cho mình một trong nhà nhé.

Thật tuyệt vời nếu như ngôi nhà của bạn sở hữu một khu vườn thảo mộc nho nhỏ. Các loại thảo mộc như húng quế, bạc hà, kinh giới, rau thơm, mùi tây,… không những mang lại hương vị đặc trưng cho món ăn thêm hấp dẫn mà chúng còn có rất nhiều lợi ích. Chẳng hạn như một chậu cảnh xinh xinh , đem chút sắc xanh của thiên nhiên vào không gian, thậm chí một vài loại thảo mộc có khả năng làm sạch không khí cho môi trường sống trong lành hơn.

Đa số các loại thảo mộc đều khá dễ trồng, ít tốn công chăm sóc và cũng không chiếm quá nhiều diện tích. Dưới đây là 14 ý tưởng tạo một khu vườn thảo mộc ngay tại nhà mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

khu vườn thảo mộc 1
Tận dụng chai lọ thủy tinh cũ để trồng cây là cách đơn giản nhất. Bạn có thể cố định chúng trên một tấm ván gỗ rồi treo lên tường phòng bếp.

khu vườn thảo mộc 2
Tạo một “tháp trồng thảo mộc” cực đơn giản bằng cách sử dụng những chiếc chậu với kích thước lớn bé và đặt chồng lên nhau như hình minh họa.

khu vườn thảo mộc 3
Những chiếc chậu đất nung rẻ tiền được thiết lập trên tấm bảng sơn màu cùng với dòng chữ đề tên từng loại thảo mộc. Thật dễ dàng phải không?

khu vườn thảo mộc 5
Đừng vội vứt đi những vỏ chai nước bằng nhựa, hãy sáng tạo chúng thành một vườn treo trồng rau gia vị xinh xắn, hấp dẫn như thế này.

khu vườn thảo mộc 6
Thiết kế một chiếc thang gỗ nhiều tầng tạo không gian lý tưởng, để trồng các loại rau sạch và thảo mộc. Rất đẹp mắt và nên thơ đấy chứ!

khu vườn thảo mộc 7
Bức tường trên bếp đã được biến hóa thành khu vườn nhỏ. Quả là tiện lợi khi các bà nội trợ chỉ cần một động tác với tay để lấy thảo mộc sử dụng.

khu vườn thảo mộc 8
Vẫn là phương thức tái sử dụng chai lọ cũ, nhưng thay vì treo tất cả lên mặt phẳng, bạn có thể đặt ở các ô cửa sổ để “làm duyên” cho chúng.

khu vườn thảo mộc 9
Trồng thảo mộc trong những… cốc trà, tại sao không thử nghiệm nhỉ? Không gian của bạn sẽ trở nên xinh xắn, đáng yêu hơn rất nhiều đấy.

khu vườn thảo mộc 10
Những chiếc máng xối bằng kim loại trong trường hợp này có thể trở thành công cụ để bạn trồng các loại rau ngay trong căn bếp của mình.

khu vườn thảo mộc 11
Ý tưởng này có tên gọi là “giường thảo mộc”. Đóng những chiếc hộp gỗ hình chữ nhật và phân chia thành từng ô nhỏ để trồng các loại rau gia vị.

khu vườn thảo mộc 12
Vỏ lon sữa, vỏ hộp sơn,… làm bằng kim loại cũng thể được tái sử dụng để bạn thỏa sức trồng cây trên bức tường nhằm tiết kiệm diện tích.

khu vườn thảo mộc 13
Một sáng tạo tuyệt đẹp và độc đáo khi tận dụng chiếc đèn cũ làm thành nơi trồng thảo mộc. Trông chúng hệt như một khuôn mặt ngộ nghĩnh!

khu vườn thảo mộc 14
Những chiếc chậu đủ với đủ kiểu dáng, màu sắc, vật liệu,… xếp trên từng bậc thang là minh chứng cho vẻ đẹp khi trồng thảo mộc để trang trí.

khu vườn thảo mộc 15
Sử dụng một chiếc bảng ghim để sắp đặt những chiếc cốc treo hay chậu nhỏ là ý tưởng độc đáo để “khu vườn thảo mộc” lạ mắt hơn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>