Nội thất cho không gian phòng khách dài và hẹp

Khi mua đồ dùng cần tránh màu ấm áp sẽ khiến căn phòng trở nên hẹp hơn rất nhiều ví như màu vàng, màu cam. Cho nên, cần chọn màu mang sắc thái nhẹ nhàng hơn như hồng, trắng…Điều quan trọng nhất khi quyết định màu sắc đó là tạo nên sự gắn kết giữa các màu trong phòng.

Một số gợi ý sau sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm của một và hẹp

1. Nghiên cứu kĩ không gian phòng khách

Khắc phục phòng khách dài và hẹp - 1

Trước khi trang trí phòng khách dài và hẹp, vị trí đặt đồ nội thất trong phòng khách thì điều đầu tiên cần nghiên cứu kỹ . Để từ đó hình dung phong cách mà bạn định trang trí là gì? Liệu cách trang trí như vậy có phù hợp với không gian phòng khách hay không? Liệu nó có cản trở giao thông hay gây khó khăn trong việc đi lại của mọi thành viên trong gia đình hay không?…

2. Sắp xếp đồ đạc

Khắc phục phòng khách dài và hẹp - 2

Điều bạn cần chú ý đầu tiên là đồ nội thất. Hãy đặt sát vào tường, nếu là một bộ sofa tách biệt nhiều ghế khác nhau sẽ rất thuận lợi để bố trí. Bạn có thể sắp xếp ở hai khu vực ngồi riêng biệt để tạo lối đi thoáng cho phòng khách dài hẹp.

3. Bố trí các tác phẩm nghệ thuật và gương

Khắc phục phòng khách dài và hẹp - 3

Cách tốt nhất là nên đặt các tác phẩm nghệ thuật lên các bức tường gần chỗ ngồi của bạn. Cách làm này sẽ cho phép bạn sắp xếp đồ nội thất ở dưới sàn một cách thoải mái. Nếu bố trí theo cách này thì việc thêm một chiếc gương vào phòng khách là hoàn toàn có thể.

4. Sử dụng thảm để giúp xác định khu vực riêng biệt.

Khắc phục phòng khách dài và hẹp - 4

Một cách khác để trang trí cho phòng khách dài và hẹp là sử dụng thảm. Hình ảnh của thảm sẽ đóng góp một phần tạo không gian phòng rộng hay hẹp đi. Một tấm thảm hình sọc là sự lựa chọn hoàn hảo để phòng khách trở nên rộng lớn hơn. Và trong không gian đó nếu định tách thành hai khu vực chỗ ngồi khác nhau thì có thể sử dụng hai tấm thảm khác nhau để xác định khu vực riêng biệt.

5. Đặt kệ trên tường

Khắc phục phòng khách dài và hẹp - 5

Thay vì sử dụng một phần diện tích sàn nhà để đặt tủ quần áo thì bạn nên tận dụng phần diện tích trống trên tường. Có thể đặt một kệ lên trên kệ lò sưởi…Cách bố trí này sẽ khiến khu vực sinh hoạt của gia đình không bị chật trội.

6. Màu sơn tường

Đừng quá lo ngại việc thêm một vài màu sắc để trang trí tường cho phòng khách. Bởi việc phối hợp nhiều màu như màu trắng, màu be… sẽ làm căn phòng trở nên thoáng hơn mà cũng tránh được cảm giác không gian phòng khách như một hình hộp khép kín.

7. Bố trí thiết bị

Khắc phục phòng khách dài và hẹp - 6

Cách bố trí các thiết bị trong nhà sẽ trả lời cho việc bạn có thể đưa cây cảnh, hoa vào trong căn phòng được hay không? Tốt nhất là đặt thiết bị có diện tích lớn vào một góc trống sau đó đặt các thiết bị khách vào một chiếc bàn trong góc thậm chí quanh lò sưởi để tránh cảm giác chật hẹp mà vẫn tiết kiệm được diện tích mức tối đa.

8. Chọn màu cho đồ dùng đặt ở phòng khách

Khắc phục phòng khách dài và hẹp - 7

Khi mua đồ dùng cần tránh màu ấm áp sẽ khiến căn phòng trở nên hẹp hơn rất nhiều ví như màu vàng, màu cam. Cho nên, cần chọn màu mang sắc thái nhẹ nhàng hơn như hồng, trắng…Điều quan trọng nhất khi quyết định màu sắc đó là tạo nên sự gắn kết giữa các màu trong phòng.

9. Tạo không gian sáng sủa trong phòng

Khắc phục phòng khách dài và hẹp - 8

Ánh sáng qua cửa sổ, ánh sáng tự nhiên góp một phần quan trọng vào độ sáng của căn phòng. Hãy nhớ rằng nên dùng bóng đèn, bóng đèn chùm chiếu ánh sáng trắn hoặc vàng nhằm tạo sự ấm áp trong căn phòng. Lời nhắc nhở đối với không gian dài và hẹp rằng nếu hạn chế và không nên lắp đèn trần và đèn sàn trừ khi trần nhà cao bởi nó rất dễ bị va chạm với các thiết bị đồ dùng trong nhà.

10. Hạn chế mỗi đồ một kiểu dáng

Khắc phục phòng khách dài và hẹp - 9

Không gian sẽ trở nên chật trội nếu trong phòng đặt đồ vật nhiều kiểu dáng khác nhau. Bởi như vậy sẽ khiến không gian trở nên trống nhiều nơi và không đặt được nhiều đồ như mong muốn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>