Những ý tưởng bài trí nội thất cho phòng ngủ nhỏ

Đối với cửa sổ, hãy chọn cửa kính mở và không lắp chấn song, sử dụng rèm cửa mỏng nhẹ để tạo cảm giác nhẹ nhàng, thông thoáng.

nhỏ cho các căn hộ có diện tích khiêm tốn luôn là vấn đề không đơn giản. không chỉ là nơi nghỉ ngơi, mà còn là nơi để làm việc, học tập.

không khó, quan trọng là bạn có lựa chọn đúng các đồ nội thất cũng như sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý hay không? Hãy tham khảo 12 cách bài trí phòng ngủnhỏ dưới đây để áp dụng cho phòng ngủ của mình nhé.

bài trí phòng ngủ nhỏ 1
1. Hãy lựa chọn một chiếc giường có khả năng đóng chặt vào tường – tức không có chân giường. Chỗ trống bên dưới bạn có thể lưu trữ rất nhiều đồ đạc.
Đặc biệt, lắp đèn ở đầu giường sẽ giúp giải phóng không gian trở nên sáng và thoáng hơn.

bài trí phòng ngủ nhỏ 2
2. Không có nơi để đặt tủ đầu giường? Hãy sáng tạo bằng việc đóng cách mảnh gỗ xếp vào tường và tạo một chiếc tủ “lơ lửng” cho đèn ngủ, đồng hồ báo thức.

bài trí phòng ngủ nhỏ 3
3. Để lưu trữ nhiều hơn, hãy cân nhắc đến việc lắp kệ dài áp sát theo đúng chiều dài phòng, nhiều tầng kệ. Chúng vừa đóng vai trò trang trí, vừa là nơi để đồ tuyệt vờimà không ảnh hưởng đến diện tích phòng vốn đã rất nhỏ bé của bạn.

bài trí phòng ngủ nhỏ 4
4. Một chiếc cửa sổ sâu ở đầu giường sẽ giúp kéo dài không gian phòng của bạn ra nhiều lần.

bài trí phòng ngủ nhỏ 5
5. Những vật dụng càng tối giản về chi tiết, càng giúp phòng bạn trông gọn gàng hơn.

bài trí phòng ngủ nhỏ 6
6. Lắp những kệ treo tường sâu sẽ giúp bạn biến chúng thành bàn làm việc ngay tại giường.

bài trí phòng ngủ nhỏ 7
7. Sử dụng những chiếc bàn làm việc thông minh hoặc bố trí cạnh giường để có thể nhân đôi công dụng: bàn làm việc và tủ đầu giường.

bài trí phòng ngủ nhỏ 8
8. Tận dụng tối đa từng vị trí, ví dụ: đèn ngủ thay vì để bàn hãy sử dụng dàn đèn treo. Phía trên dàn đèn có thể dùng làm kệ sách. Tủ đầu giường có khoảng trống bên dưới, bạn cũng có thể làm nơi chứa đồ.

bài trí phòng ngủ nhỏ 9
9. Bạn có nghĩ rằng thật vô lý khi tủ quần áo cứ phải đặt đứng? Không! Hoàn toàn có thể sáng tạo và tận dụng bức tường ngay giường ngủ làm tủ quần áo, thậm chí bên dưới lắp dàn đèn để làm đèn ngủ.

bài trí phòng ngủ nhỏ 10
10. Nếu bạn nhất quyết muốn đặt tủ quần áo dạng đứng nhưng diện tích không cho phép hãy sử dụng nguyên tắc bố trí đồ đối xứng và lựa chọn loại tủ có thể “ăn gian” thêm tủ nhỏ bên cạnh để làm kệ đầu giường cho bạn.

bài trí phòng ngủ nhỏ 11
11. Đối với cửa sổ, hãy chọn cửa kính mở và không lắp chấn song, sử dụng rèm cửa mỏng nhẹ để tạo cảm giác nhẹ nhàng, thông thoáng.

bài trí phòng ngủ nhỏ 12
12. Sử dụng những tông màu trung tính, đơn giản, đảm bảo rằng phòng ngủ của bạn là một nơi yên bình để nghỉ ngơi sau một ngày mệt nhọc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>