Cách chọn thảm cho phòng ăn nhà bạn

Bạn sẽ không sử dụng tấm thảm cho cả bốn mùa được. Với mỗi kiểu thời tiết khác nhau bạn nên lựa chọn loại thảm phù hợp. Sẽ thật bất hợp lý khi bạn vẫn sử dụng thảm trải lông giữa mùa hè. Vậy nên, một điều bạn cần nhớ nữa khi lựa đó chính là thời điểm mà bạn sử dụng chúng.
Để lựa chọn được một chiếc hoàn hảo đôi khi cũng khiến bạn khó khăn trong quyết định về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu. Với một số lời khuyên hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi đống rắc rối đó.

Kích thước

Cũng giống như khi bạn chọn bộ bàn ăn hay bộ ghế sofa đặt phòng khách, điều bạn cần chú ý mỗi khi lựa chọn chính là kích thước. bạn lựa chọn phụ thuộc rất nhiều vào kích thước của phòng ăn cũng như bộ bàn ăn. Một tấm thảm tỷ lệ thuận với kích thước phòng ăn, đủ sức chứa được bộ bàn ăn của bạn chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm. Bạn chọn thảm có độ lớn hơn chút, điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi di chuyển ghế.

Điều kiện xung quanh

Điều bạn cần cân nhắc khi lựa chọn phòng ăn đó là những thứ xung quanh nó như sàn nhà hay bộ bàn ghế trên đó. Việc thêm một tấm thảm trải sàn với họa tiết sinh động sẽ giúp bạn xóa tan đi vẻ ngoài đơn điệu của chất liệu sàn đá lát hay sàn gỗ. Không gian phòng ăn sẽ thêm phần thu hút với cách bạn lựa chọn thảm tròn cho một bộ bàn ăn tròn và một một chiếc thảm chữ nhật bên dưới bộ bàn ăn đồng dạng.

Dễ dàng làm sạch

Có lẽ việc làm sạch những chiếc thảm phòng ăn dễ bị bạn quên đi khi chọn mua chúng nhưng điều này lại khá quan trọng. Với tần suất sử dụng hàng ngày của bạn, khả năng bị bẩn của những tấm thảm là rất nhanh, chính vì vậy bạn cần phải biết đến khả năng làm sạch của những tấm thảm. Những loại thảm với chất liệu dày dễ giữ bụi và khá tốn thời gian cho việc làm sạch chúng. Ngược lại, những loại thảm làm từ sợi tổng hợp lại dễ lau chùi và khả năng bám bụi cũng thấp hơn.

Phong cách căn phòng

Một chiếc thảm trải sàn phù hợp chính là đòi hỏi nó phải phù hợp, ăn nhập với phong cách, màu sắc của phòng ăn. Hãy biến việc này trở nên đơn giản bằng cách lựa chọn những chiếc thảm có màu đồng điệu với những sắc màu có trong phòng ăn, khéo léo biến chiếc thảm trở thành vật kết nối những yếu tố trang trí khác lại với nhau. Và bạn đừng nghĩ rằng một chiếc thảm với một tông màu lạ hoắc sẽ khiến nó trở nên nổi bật, điều đó chỉ khiến thêm phần lạc lõng giữa không gian căn phòng mà thôi.

Kiểu dáng

Khi nghĩ về việc lựa chọn một chiếc thảm mới, hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến màu sắc, họa tiết và chi phí cho tấm thảm đó. Tất nhiên, những điều đó đều rất quan trọng nhưng còn có một số khía cạnh cũng quan trọng không kém như chất liệu, kiểu dáng, kiểu dệt và độ bền. Kiều thảm overdyed hiện đang rất được yêu thích, chúng giúp bổ sung cho thêm sắc màu cho căn phòng ăn hiện đại. Thảm Địa Trung Hải cổ điển với cảm hứng Ma-rốc hoặc những tác phẩm nghệ thuật đương đại lại phù hợp với những kiểu phòng ăn sang trọng.

Mùa nào thảm nấy

Bạn sẽ không sử dụng tấm thảm cho cả bốn mùa được. Với mỗi kiểu thời tiết khác nhau bạn nên lựa chọn loại thảm phù hợp. Sẽ thật bất hợp lý khi bạn vẫn sử dụng thảm trải lông giữa mùa hè. Vậy nên, một điều bạn cần nhớ nữa khi lựa chọn thảm trải sàn phòng ăn đó chính là thời điểm mà bạn sử dụng chúng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>